G-Y83XS5BQ9K

0

Plantronics BackBeat GO 600 [ Listen without limits ]

Plantronics BackBeat GO 600 [ Listen without limits ]


2021-07-14 12:35:36

กระแสการฟังเพลงผ่านเครื่องเล่นเพลงดิจิตอล (DAP) หรือผ่าน Smartphone ทุกวันนี้ เป็นตลาดที่ใหญ่มหาศาล และอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เมื่อต้องฟังเพลงกับเครื่องเล่นเพลงดิจิตอลก็คือหูฟังนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบมีสายหรือไร้สายแบบใน Bluetooth Headset ที่มีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นจุดเด่น ขึ้นอยู่กับนักฟังว่าชอบหูฟังสไตล์ไหน และ BackBeat GO 600 ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งของหูฟังบลูทูธในแบบ Over-Ear หรือหูฟังที่มีการสวมใส่แบบครอบไปทั้งหู ซึ่งไฮไลท์ของหูฟังรุ่นนี้อยู่ที่สามารถเพิ่มเสียง Bass Boost ได้นั่นเอง ยิ่งถ้าได้รู้ฟีเจอร์การใช้งานของมันแล้ว ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับค่าตัวอย่างแน่นอน

Open box

เมื่อเปิดกล่อง BackBeat GO 600 ก็จะพบกับอุปกรณ์มาตรฐานที่ Plantronics ใส่มาให้ ดังรายการด้านล่างนี้ครับ

1.  BackBeat GO 600 มีด้วยกันทั้งหมด 4 สี  Navy(น้ำเงิน), Grey(เทา), Black(ดำ) และ Khaki(กากี,น้ำตาลปนเหลือง)

2.  Travel Sleeve ถุงผ้าสำหรับพกพาหูฟังและอุปกรณ์อื่นที่จำเป็นอย่างสาย 3.5mm ไว้ใช้งานเวลาหูฟังแบตหมดหรือเครื่องเล่นเพลงที่ไม่มีบลูทูธ

3.  USB Charge Cable เป็นสาย USB สำหรับชาร์จหูฟัง ไม่ว่าจะเสียบกับหูฟังเพื่อชาร์จผ่าน PC หรือจะนำไปเสียบต่อกับหัวปลั๊กมือถือก็ชาร์จได้เช่นกัน

4.  3.5 mm Cable สายเคเบิลที่ปลายสายทั้งสองฝั่งเป็นแจ็ค 3.5mm ใช้สำหรับต่อกับหูฟัง BackBeat GO 600 เมื่อต้องการประหยัดแบตเตอรี่หรือเวลาที่แบตหูฟังหมดเพื่อการฟังเพลงอย่างต่อเนื่อง หรือใช้กับเครื่องเล่นเพลงที่ไม่มีบลูทูธSpec & Features

- Bluetooth V4.1 , HSP 1.2 และ HFP 1.6(เสียง HD Voice)
- รองรับ A2DP และ AVRCP สามารถฟังเพลงหรือ Streaming ไฟล์เสียงต่างๆให้ส่งผ่านมายังหูฟังบลูทูธได้โดยตรง
  และควบคุมการเล่นเพลงจากหูฟังได้ (play/pause)
- ขนาดไดรเวอร์ลำโพง 40 mm พร้อมปุ่มเพิ่มเสียง Bass Boost ที่เปิดปิดได้ตามต้องการ
- Custom SBC Codec ที่ปรับจูนเสียงมาเฉพาะสำหรับ BackBeat GO 600
- ความนุ่มสบายจาก Memory Foam ที่อยู่ภายใต้ Earpads และ Headband ทำให้สามารถใส่ฟังเพลงได้เป็นเวลานาน
- เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง ไม่ว่าจะรับสายสนทนาจากมือถือ หรือ Streaming เพลงจาก iPod
- ฟังเพลงได้นาน 18 ชั่วโมง สนทนาต่อเนื่อง 16 ชั่วโมง และเพิ่มได้อีก 10 ชั่วโมงและเปิดรอรับสายได้นาน 20 วัน
- ไมโครโฟนสนทนาแบบ DSP & Echo reduction
- Voice alerts เสียงแจ้งเตือนสถานะการทำงานของหูฟังเป็นภาษาอังกฤษ
- น้ำหนัก 175 กรัม ใส่ฟังเพลงได้อย่างไม่รู้สึกว่าหนักอย่างแน่นอน


Performance

ถ้าดูจากภายนอกอาจเห็นว่า BackBeat GO 600 เป็นหูฟังแบบ Over-Ear ต้องมีน้ำหนักมากแน่นอน แต่ผิดถนัด คำว่า “Listen without limits” นี่ไม่เกินจริงเลยเ พราะ BackBeat GO 600 เป็นหูฟังไร้สายสเตอริโอที่ไม่ว่าจะใส่ฟังเพลงกับกิจกรรมไหนๆก็ให้ความรู้สึกสบายไม่หนักศีรษะ


น่าตาโดยรวมจะคล้ายกับรุ่นพี่ต่างซีรีส์อย่าง BackBeat FIT 500 เกือบทุกอย่าง แต่ BackBeat GO 600 จะออกแบบลำโพงให้มีลักษณะ Earcup ที่ใหญ่กว่าและคลุมไปทั้งใบหู ใส่แล้วเก็บเสียงรอบข้างได้ดีกว่ามาก ใบหูจะเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนตัวนี้เอาอยู่ ส่วนของ Earpads ที่ประกบกับหูของเรามีตัวอักษร R/L บอกข้างไว้อย่างชัดเจน หน้าสัมผัสเป็นหนัง PU นิ่มๆ ภายในบุด้วย Memory Foam ตรงนี้แหละที่ทำให้รู้สึกนุ่มสบายมากๆเวลาใส่หูฟัง ลองเอานิ้วกดๆดูมันก็ยุบแล้วก็คืนตัวได้รวดเร็ว
เมื่อลองปรับระดับที่คาดศีรษะจะเห็นขาเหล็กที่เป็นส่วนยึดกับลำโพงทั้งสองด้านเข้าด้วยกัน เพิ่มความแข็งแรงให้กับหูฟัง BackBeat GO 600 ขึ้นมากทีเดียว  และยังแอบซ่อนสายสัญญาณเสียงไว้ตรงนี้ด้วย ซึ่งตรงที่คาดศีรษะตรงนี้ก็จะมี Memory Foam มารองรับส่วนที่กดทับตรงศรีษะเราเช่นกัน

ปุ่มควบคุมต่างๆจะอยู่ทั้งสองฝั่งของลำโพงด้านซ้ายและขวา ลำโพงฝั่งขวาที่ด้านนอกจะมีโลโก้ PLT บ่งบอกความเป็นแบรนด์ มีปุ่มสวิตช์เปิด/ปิดหูฟัง และปุ่มกดรับสายอยู่ตรงส่วนโค้งของหูฟัง โดยที่ปุ่มรับสายยังทำหน้าที่สำหรับเปิดปิด Bass Boost เมื่ออยู่ในโหมดฟังเพลงอีกด้วย ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของหูฟังรุ่นนี้เลยหละ


ด้านนอกของลำโพงฝั่งซ้ายเป็นปุ่มควบคุมโหมดเพลง ทั้งเล่นเพลง หยุดเพลง และเปลี่ยนเพลง ถัดไปตรงตำแหน่งส่วนโค้งของหูฟังจะมีช่องเสียบสายชาร์จ USB ช่องเสียบสายเคเบิลแจ็ค 3.5mm และปุ่มปรับระดับเสียงตามลำดับ


 


Talking

การรับสายสนทนาโดยใช้หูฟัง BackBeat GO 600 ทำได้ง่ายมาก เพราะด้วยการวางตำแหน่งของปุ่มมาค่อนข้างดี ปรับตัวเรื่องการสัมผัสกับปุ่มต่างๆได้ง่าย และเช่นเดียวกับหูฟังบลูทูธสำหรับฟังเพลงรุ่นอื่นๆ เมื่อมีสายเข้ามาขณะฟังเพลง เพลงจะหยุดเล่นทันที แล้วจะตัดเข้าโหมดสนทนาให้อัตโนมัติ เราก็เพียงแค่กดรับสายที่หูฟังข้างขวาเพื่อรับสาย และเมื่อวางสายเสร็จ เพลงก็จะเล่นต่อเนื่องตรงตำแหน่งล่าสุดที่หยุดไว้


เรื่องคุณภาพเสียงสนทนาด้านการฟัง BackBeat GO 600 เป็นหูฟังไร้สายสเตอริโอลำโพง 2 ข้าง จึงไม่มีปัญหาเรื่องการได้ยินเสียงของคู่สนทนาเบาแน่นอน ปุ่มปรับระดับเสียงแทบจะไม่ได้ใช้เลยสำหรับโหมดนี้ ส่วนเสียงที่เราพูดออกไปหรือเสียงไมโครโฟนของหูฟัง แม้จะมีไมโครโฟนแบบ DSP ตัวเดียว แต่ก็ยังทำหน้าที่ของมันได้ดีในระดับที่ใช้ได้ แต่ถ้าเจอสภาพแวดล้อมที่ดังมากๆ ก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน ถ้าเน้นสนทนาที่ต้องการตัดเสียงรบกวนดีๆ จะมีตัวเลือกที่ดีอย่างBackBeat Pro2 


Listening

เมื่อลองฟังเพลงกับ BackBeat GO 600 สิ่งที่สัมผัสได้อันดับแรกคือความเบาของหูฟัง เมื่อหูฟังมีน้ำหนักที่เบาก็ทำให้เราใส่ฟังเพลงกันได้เป็นวันๆเลยทีเดียว ไดรเวอร์ขนาด 40 mm กับดีไซน์แบบ basstube ให้เสียงที่ดีในทุกย่านเสียงโดยเฉพาะเสียงทุ้มเบส และฟังก์ชั่น Bass Boost mode and Balance mode ที่มีอยู่ใน BackBeat GO 600 เพิ่มความต้องการสำหรับคนรักเสียงเบสได้เป็นอย่างดี หากต้องการเพิ่มจังหวะและท่วงทำนองของเสียงดนตรีให้มีความสนุกขึ้นไปอีกก็กดปุ่มเพิ่ม bass boost หรือหากต้องการฟังเพลงแนว easy listening  ก็ปรับให้อยู่ในโหมด balance ก็จะได้เสียงร้องและเสียงดนตรีใสๆโดยมีเสียงเบสให้จัวหวะเป็นแบ็คกราวด์เบาๆ อันนี้ชอบมาก 
Conclusion

หากลองดูตลาดหูฟังบลูทูธในระดับราคาพอๆกัน BackBeat GO 600 น่าจะเป็นหูฟังไม่กี่รุ่นที่ใส่สเปคมาคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ให้การสวมใส่แบบ Over-Ear และได้ความเบาของหูฟังมาด้วย วัสดุแต่ละชิ้นส่วนของหูฟังที่ดูแข็งแรงไม่แตกหักได้ง่ายๆ และยังใส่ระบบเสียงที่สามารถเพิ่ม Bass Boost มาให้อีก ราคา 3,990 บาท กับการรับประกันสินค้า 2 ปี (เมื่อลงทะเบียนรับสิทธิ)จากศูนย์บริการและผู้นำเข้าสินค้า Plantronics ที่เชื่อถือได้อย่าง บ.ซิสเท็ม 2000 จำกัด รับรองได้เลยว่าคุ้มแน่นอนครับ


สำหรับลูกค้าที่ซื้อราคาเต็มสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ Full Price Privilege ขยายระยะเวลาประกันเพิ่มเป็น 2 ปี สามารถลงทะเบียนได้ที่ http://www.systems2000.co.th/warranty/