G-Y83XS5BQ9K

0

POLY SYNC 20 SERIES ลำโพงบลูทูธไร้สายสำหรับ Conference แบบพกพา สนทนาชัดไม่ขาดหาย เสียงเพลงระดับพรีเมียม

POLY SYNC 20 SERIES ลำโพงบลูทูธไร้สายสำหรับ Conference แบบพกพา สนทนาชัดไม่ขาดหาย เสียงเพลงระดับพรีเมียม


2021-07-14 14:26:59

จากการรวมกันของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุปกรณ์สื่อสารในองค์กร ระหว่าง Plantronics กับ Polycom และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Poly แล้วนั้น ได้ทยอยออกสินค้าทั้งในกลุ่มของชุดหูฟัง Headsets และกลุ่มอุปกรณ์ Video Conference ที่ได้ใช้เทคโนโลยีร่วมกันในการออกแบบและผลิต ทำให้เกิดกลุ่มของ audio endpoint ที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม สามารถเข้าถึงทุกช่องทางการสื่อสารภายในองค์กรและบริษัทต่างๆได้อย่างครบถ้วน


Poly ได้ออกสินค้ากลุ่ม Conference Speakerphones ในชื่อ Poly Sync ที่เป็นกลุ่มของ USB/Bluetooth Conference Speakerphone มีให้เลือกใช้งานได้ทั้งแบบใช้ส่วนตัว และใช้สนทนาเป็นกลุ่มในห้องประชุมของบริษัท 

ซึ่ง Poly Sync 20 นั้นเป็นลำโพงสำหรับงานประชุมที่เหมาะสำหรับใช้ส่วนตัวที่บ้านช่วง work from home หรือกลุ่มสนทนาเล็กๆ บนโต๊ะพนักงานในบริษัท ใช้งานง่ายสามารถพกพาไปใช้ยังสถานที่ต่างๆได้สะดวก Poly Sync 20 speakerphone ขนาดพกพารุ่นนี้ มีให้เลือกใช้งานหลายโมเดลย่อย
โดยจุดสังเกตในการเลือกใช้ Poly Sync 20 จะมีอยู่ 2 โมเดลหลัก คือ Poly Sync 20+ และ Poly Sync 20 ซึ่งความแตกต่างของทั้ง 2 โมเดลนี้คือ Poly Sync 20+ จะให้ BT600 USB Bluetooth Adapter มาในเซ็ต ต่างกับ Poly Sync 20 ที่ไม่ได้ให้มาด้วย นอกนั้นข้อสังเกตของรุ่นย่อยอื่นๆก็จะมีทั้งเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ผ่าน USB-A หรือ USB-C และรุ่นที่ได้ Certified for Microsoft Teams (มีปุ่ม Microsoft Teams อยู่บนลำโพง)รีวิวนี้จะเลือกใช้โมเดล Poly Sync 20+, Microsoft, USB-A ที่มี BT600 USB Bluetooth Adapter และปุ่มเรียกใช้งาน Microsoft Teams มารีวิวเป็นตัวอย่าง ส่วนจะมีฟีเจอร์และความสามารถอะไรให้ใช้กันบ้าง ตามมาครับWhat’s in the box

. Poly Sync 20/20+

. BT600 USB Bluetooth Adapter (Sync 20+ model only)

. Carry Case

. Lanyard 

. Quick Start Guide


Apperance

Poly Sync 20 เป็นลำโพงสปีกเกอร์โฟน ที่ออกแบบให้สามารถพกพาไปใช้ยังสถานที่ต่างๆได้สะดวก ขนาดของลำโพงเทียบได้กับหนึ่งฝ่ามือกว่าๆของผู้ชาย สามารถจับใส่ช่องกระเป๋า laptop ได้อย่างแบนราบ เพราะความหนาอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างบางเลยทีเดียว พกไว้ติดกระเป๋าใส่ laptop โดยไม่รู้สึกว่ามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเลย


ผิวหน้าของลำโพงหุ้มด้วยเนื้อผ้าลักษณะคล้าย canvas สีเทาดำเข้มและแนบสนิทไปกับตัวลำโพง พร้อมกับโลโก้ Poly สีเดียวกัน มั่นใจได้ว่าหากเผลอทำลำโพงเปื้อนด้วยสาเหตุต่างๆ ก็จะไม่ทำให้รอยเปื้อนนั้นเด่นชัดหรืออาจจะไม่เห็นรอยเปื้อนนั้นเลยก็ได้ สามารถกันน้ำและฝุ่นที่ IP64 คือกันฝุ่นเข้าในลำโพงได้ 100% และป้องกันของเหลวที่หกหรือกระเด็นใส่ลำโพงได้ในระดับที่จะไม่ทำให้ลำโพงเสียหายปุ่มคำสั่งหลักที่ใช้ควบคุมการสนทนาและฟังเพลงเป็นแบบสัมผัส เรียงอยู่บนผิวหน้าส่วนริมของลำโพง สกรีนเป็นไอคอนการใช้งานไว้อย่างชัดเจน และตรงผิวหน้าของลำโพงระหว่างผ้า canvas และปุ่มคำสั่งจะถูกขั้นด้วยเส้นไฟแนวยาว Color Light Bar ที่จะแสดงสถานะการใช้งานต่างๆของ Poly Sync 20 เป็นไฟ led (เวลาเปิดใช้งานจริงไฟตรงส่วนนี้จะสวยมากมีทั้งสี ขาว น้ำเงิน เขียว แดง แล้วแต่สถานะการใช้งาน ณ ตอนนั้น)

ด้านข้างของลำโพงฝั่งขวาจะมีปุ่ม Power สำหรับเปิดการทำงาน และปุ่มสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์บลูทูธ ที่พิเศษคือมีช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือ gadget ต่างๆมาให้ด้วย จะเป็นฝายางแบบเปิด/ปิดกันน้ำ จ่ายไฟที่ 5.0V 1.0A ฝั่งซ้ายจะมีช่องที่ให้ร้อยใส่สาย lanyard ที่แถมมาในเซ็ต สำหรับคล้องข้อมือเมื่อต้องการเคลื่อนย้ายจุดใช้งาน Poly Sync 20 แบบรวดเร็ว กันจับถือแล้วทำหล่นได้ดีทีเดียวมาดูด้านใต้เครื่องกันบ้าง มีระบุรายละเอียดของ Poly Sync 20 ไว้ครบถ้วน เช่น เลขรหัสรุ่น, ซีเรียลนัมเบอร์, กระแสการกินไฟ-จ่ายไฟ เป็นต้น และใต้เครื่องนี้ก็จะเป็นที่เก็บสาย USB สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องคอมฯ ที่ทำที่ซ่อนเก็บสายได้เป็นอย่างดี มียางกันลื่นสำหรับวางลำโพงสปีกเกอร์โฟน และตำแหน่งของ Passive radiators ก็อยู่ที่ด้านใต้เครื่องนี้เช่นเดียวกัน 


Performance

Poly Sync 20 สำหรับสนทนาและประชุมทางไกลกลุ่มเล็กๆเมื่อนำ Sync 20 ไปใช้ในการประชุมทางไกล conference หรือคุยธุระส่วนตัว ที่อาจจะใช้ภายในบ้านหรือที่โต๊ะทำงานของตัวเองโดยใช้งานผ่านสาย USB เสียบเข้ากับเครื่อง PC/Laptop ในขณะสนทนา ไมโครโฟนทั้ง 3 ตัว จะโฟกัสเฉพาะเสียงพูดของผู้ใช้งาน และจะปิดหรือลดการรับเสียงที่มองว่าเป็น noise หรือเสียงรบกวนออกทันที ทำให้คู่สนทนาได้ยินเสียงของผู้ใช้อย่างชัดเจน 

 

สำหรับการใช้ Sync 20 ในการประชุมเป็นกลุ่มเล็กๆ ในห้องประชุมของบริษัท หรือตาม Co-Working Space ที่มีขนาดห้องไม่เกิน 4m X 4m Sync 20 ยังสามารถเก็บเสียงพูดของผู้เข้าร่วมประชุมได้ทุกคน แต่ผู้ร่วมประชุมควรนั่งห่างจาก Sync 20 ระยะไม่เกิน 2m จากการใช้งานจริงระยะที่ไม่เกิน 1m จะเป็นระยะที่ไมค์รับเสียงได้ดีที่สุด ถ้านั่งห่างออกไปกว่านี้ ผู้พูดจะต้องพูดเสียงดังขึ้นมากกว่าเดิมอยู่พอสมควร


เคยเจอปัญหานี้มั้ยที่หลายครั้งผู้เข้าร่วมประชุมทั้งสองฝั่ง จะได้ยินเสียงคู่สนทนาอีกฝั่งขาดๆหายๆ คำบางคำตกหล่นเหมือนเสียงหายเมื่อใช้สปีกเกอร์โฟนที่ไม่มีคุณภาพ 

Poly Sync 20 มีเทคโนโลยี full duplex audio ที่ช่วยให้การสนทนาเป็นไปอย่างราบรื่นเสียงไม่ขาดหาย สามารถพูดโต้ตอบกันไปมาระหว่างผู้ใช้ทั้งสองฝั่งได้  ไม่จำเป็นต้องให้อีกฝ่ายหยุดพูดก่อน แล้วฝ่ายเราถึงค่อยพูดตาม เหมือนนั่งคุยอยู่ภายในห้องเดียวกันอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ Sync 20 มี คือการใช้เป็นสปีกเกอร์โฟน conference ไร้สาย ในกรณีที่ใช้ประชุมทางไกลกับเครื่อง PC/Laptop โดยเชื่อมต่อ Sync 20 กับ BT600 (มีอยู่ใน Sync 20+) ง่ายๆเพียงแค่เสียบ BT600 ที่ช่อง USB ของ PC/Laptop และเปิดเครื่อง Sync 20 ก็สามารถเชื่อมต่อพร้อมใช้งานได้ทันที หรือจะใช้ฟังก์ชั่นบลูทูธที่อยู่ใน Sync 20 เชื่อมต่อกับบลูทูธใน Laptop โดยตรงเลยก็ได้ แต่ถ้าใช้ Sync 20 แบบไร้สายคู่กับ BT600 จะให้คุณภาพเสียงสนทนาดีที่สุด


ความดังของลำโพงที่ได้ยินจาก Sync 20 เมื่อใช้ในการประชุม conference แบบส่วนตัวหรือแบบกลุ่มเล็กๆ เราจะได้ยินเสียงจากอีกฝ่ายที่ดังชัดเจนแบบ 360 องศา สามารถปรับเร่งหรือลดความดังของเสียงสนทนาได้จากตัวลำโพง ซึ่งเสียงที่ออกมาจากลำโพงจะดังมาก เมื่อเทียบกับจำนวนของดอกลำโพงที่มีแค่ตัวเดียวPoly Sync 20 ได้ Certified for Microsoft Teams ในรุ่นของ Microsoft Teams และ ZOOM Certified ในรุ่นมาตรฐาน มั่นใจได้ว่า USB/Bluetooth Speakerphone รุ่นนี้จะให้คุณภาพเสียงและประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน Sync 20 ยังสามารถใช้งานได้ดีกับโปรแกรมสนทนาและ Video Conference อย่าง Google Meet, Cisco WebEx, AVAYA, Alcatel-Lucent และโปรแกรมอื่นๆได้ดีอีกด้วยไอคอน Microsoft Teams ที่อยู่ในรุ่น Poly Sync 20, Microsoft เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน Teams โดยเฉพาะ สามารถแตะสัมผัสที่ไอคอนเพื่อเรียกโปรแกรม Microsoft Teams ขึ้นมาใช้งานได้ทันที โดยมีเงื่อนไขว่า Microsoft Teams จะต้องถูกเปิดและล็อกอินเข้าใช้งานแล้วเรียบร้อย และไอคอนยังสามารถแสดงเป็นไฟสถานะแจ้งเตือน เวลามีสายเรียกเข้าหรือเมื่อพลาดการรับสายจาก Teams ได้อีกด้วย


Poly Sync 20 สำหรับฟังเพลงเพื่อความบันเทิง


Poly Sync 20 ไม่เพียงแค่ให้คุณภาพเสียงสนทนาที่ดีสำหรับใช้ Conference เท่านั้น คุณภาพเสียงเมื่ออยู่ในโหมด Music บอกเลยว่าใครได้ฟังต้องร้องว้าว เพราะลำโพงขนาด 40mm คุณภาพสูงที่มาพร้อมกับ Dual Passive radiators เสมือนมีซับวูฟเฟอร์คู่ ช่วยสะท้อนเสียงเบสที่ทรงพลัง จึงได้เสียงเพลงที่ฟังสนุก เสียงร้องไม่เด่นมากแต่ก็มีให้ฟังอยู่


ฟังกับเพลงได้ทุกแนว ถึงจะมีลำโพงขนาด 40mm เพียงตัวเดียวที่ทำงานร่วมกับ Dual Passive radiators เมื่อลองปรับระดับเสียงเพลงดังสุด ความดังของเสียงเอาเรื่องเลยทีเดียว และเสียงที่ได้ก็อยู่ในระดับ Premium sound แบบ Poly สามารถนำไปฟังบนโต๊ะทำงานชิลด์ๆ หรือใช้เปิดเพลงสร้างบรรยากาศในปาร์ตี้เล็กๆที่บ้านระหว่างกลุ่มเพื่อนก็ดีงาม


Special Features


ปุ่มไอคอนรูปจรวด (Rocket button) เป็นปุ่มใช้งานแบบสัมผัส ไว้ใช้เรียกคำสั่งการใช้งานตามสถานการณ์ต่างๆตามรูปแบบคำสั่งที่มีอยู่ใน Poly Sync 20 สามารถเลือกและเปลี่ยนรูปแบบคำสั่งที่ต้องการใช้งานได้จากโปรแกรม Plantronics Hub บนเครื่องคอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชั่นที่อยู่บนโทรศัพท์มือถือได้ ซึ่งการเรียกใช้งานแต่ละครั้งจะเลือกใช้ได้ครั้งละ 1 คำสั่ง เพราะฉะนั้นต้องเลือกว่าใช้คำสั่งไหนรูปแบบไหนเป็นประจำ ตัวอย่างรูปแบบคำสั่งที่มีให้เลือกใช้ดังนี้


• แตะเพื่อ เล่น หรือ หยุดเพลง (จะเป็นคำสั่งที่เป็นมาตรฐานมาจากโรงงานอยู่แล้ว)

• แตะเพื่อ เช็คสถานะ เช่น ปริมาณแบตฯ และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์

• แตะเพื่อ โทรซ้ำหมายเลขล่าสุด (เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือผ่านบลูทูธ)

• แตะเพื่อ ต้องการพักสายสนทนา

• แตะเพื่อ ใช้เรียกผู้ช่วยคำสั่งเสียงอัจฉริยะ เช่น Siri, Google assistant, Alexa

โดยแต่ละคำสั่งนั้น เรียกใช้งานได้โดยการแตะสัมผัสที่ปุ่มรูปจรวดเพียงครั้งเดียว


แนะนำโปรแกรม Plantronics Hub สำหรับ Desktop และ Mobile device

Plantronics Hub เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับจัดการๆใช้งานและการตั้งค่าต่างๆให้กับผู้ใช้ Poly audio devices ซึ่งมีให้เลือกใช้ในรูปแบบโปรแกรมที่อยู่บน PC/Mac และ Mobile device ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้จากลิงก์นี้ (กดที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Plantronics Hub) โดยเลือกดาวน์โหลดให้ตรงกับระบบปฏิบัติการที่ใช้อยู่


สำหรับผู้ที่ใช้ Smartphone ในระบบ Android และ iOS ยังสามารถติดตั้งแอป Plantronics Hub ได้จากทั้งใน Google Play Store และ App Store โดยพิมพ์คำค้นหาว่า “Plantronics Hub” ความแตกต่างของ Plantronics Hub ที่อยู่ใน PC/Mac และ Android/iOS ต่างกันที่ใน PC/Mac จะมีเมนูการตั้งค่าที่เกี่ยวกับการใช้งานฟังก์ชั่นสำหรับ PC/Mac เพิ่มเข้ามา เช่น การตั้งค่าของ Softphones ที่ใช้งานอยู่บนเครื่อง PC/Mac เครื่องนั้น สำหรับ Android/iOS จะไม่มีเมนูนี้ ส่วนเมนูใช้งานหลักๆจะมีให้เหมือนกัน แต่จะขอนำ Plantronics Hub บน PC/Mac มาเป็นตัวอย่างในรีวิวนี้นะครับ


เมื่อติดตั้ง Plantronics Hub บนเครื่อง PC/Mac แล้วเรียบร้อย เชื่อมต่อกับ Poly Sync 20 และเปิด Plantronics Hub ขึ้นมา จะมี 4 หัวข้อหลักให้เราเลือกตั้งค่าการใช้งาน คือ About, Settings, Notifications และ HelpAbout จะแสดงรูปภาพและรายละเอียดต่างๆของอุปกรณ์ Poly ที่เชื่อมต่อใช้งานอยู่ เช่น Firmware version, Talk Time (สำหรับอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ในตัว), Serial number เป็นต้นSettings เป็นหัวข้อหลักที่มีเมนูย่อยสำคัญในการตั้งค่าอุปกรณ์ของ Poly อยู่หลายเมนู ซึ่งในแต่ละอุปกรณ์ที่ใช้งาน จะมีเมนูให้ตั้งค่าการใช้งานแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับฟีเจอร์ของอุปกรณ์นั้นๆ เช่น การตั้งค่าหลัก (General), เปลี่ยนภาษาแจ้งเตือนของอุปกรณ์ (Language), เลือกซอฟต์โฟนที่ใช้งานร่วมกัน (Softphones), คืนค่าการตั้งค่าการใช้งาน (Restore Defaults) เป็นต้นNotifications เมื่อมีเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่ของอุปกรณ์ Poly ที่เชื่อมต่อใช้งาน ที่หน้านี้จะแจ้งให้เราทำการอัปเดตเฟิร์มแวร์ หรือสามารถกดเช็คเฟิร์มแวร์ได้ด้วยตัวเองที่ข้อความ Check for UpdatesHelp เราสามารถดาวน์โหลดคู่มือวิธีการใช้งานอุปกรณ์ Poly ที่เชื่อมต่ออยู่ได้จากหน้านี้ และสามารถตรวจเช็คเวอร์ชั่นของโปรแกรม Plantronics Hub ได้ที่หน้านี้เช่นเดียวกัน


Specifications

• USB/Bluetooth Speakerphone ขนาดพกพาใช้ส่วนตัวหรือห้องประชุมขนาดไม่เกิน 4m X 4m

• รองรับการใช้งานทั้งแบบสาย USB-A, USB-C และแบบไร้สายผ่าน Bluetooth V5.1

• สนทนาได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง เมื่อใช้งานแบบบลูทูธไร้สาย

• ไมโครโฟน 3 ตัว เพื่อลดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อนขณะสนทนา

• เทคโนโลยี Full Duplex audio ให้เสียงสนทนาชัดเจนไม่ขาดหายเวลาพูดโต้ตอบกัน

• ลำโพงคุณภาพสูง เหมาะสำหรับใช้ประชุมสนทนาและฟังเพลง

• Dual Passive radiators ให้เสียงเบสที่ทรงพลังเพื่อการฟังเพลงที่ได้อรรถรสยิ่งขึ้น

• ควบคุมการใช้งานอย่างง่ายดายด้วยปุ่มแบบสัมผัส Touch sensitive

• กันน้ำและฝุ่นในระดับ IP64

• มีช่อง USB output สำหรับเสียบชาร์จ smartphone ในขณะใช้งานได้

• ตั้งค่าการใช้งานและอัปเกรดเฟิร์มแวร์ใหม่ๆ ด้วยซอฟต์แวร์ Plantronics Hub

• น้ำหนัก 360 กรัม เบาและพกพาสะดวก


Conclusion

Poly Sync 20 คือ USB/Bluetooth Speakerphone ที่ใช้งานง่ายๆไม่ซับซ้อน ผู้ใช้งานทั่วไปไม่จำเป็นต้องมีการเทรนนิ่งเฉพาะ ก็สามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นอย่างง่ายดาย สามารถสร้างห้องประชุมส่วนตัวได้ทุกที่ เพราะขนาดของตัวเครื่องที่บางเบากะทัดรัด พกพาเคลื่อนย้ายได้สะดวก คุณภาพเสียงสนทนาที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้ประชุมผ่านระบบ conference

Poly Sync 20 เป็นอุปกรณ์แบบ  all in one ที่เป็นได้ทั้งสปีกเกอร์โฟนเพื่อการสนทนา, ลำโพงสำหรับฟังเพลงที่ให้เสียงคุณภาพสูง และแบตเตอรี่สำรองสำหรับชาร์จไฟให้กับมือถือในขณะเดินทาง เรียกได้ว่าเป็น Smart Speakerphone ที่ครบเครื่องเรื่องการใช้งานจริงๆ


Pros and Cons

Pros

. ตัวเครื่องที่มีน้ำหนักเบาและบาง พกพาง่าย

. Full duplex audio ไร้เสียงขาดหายขณะสนทนา

. มี 3 ไมโครโฟนช่วยตัดเสียงรบกวนได้ดี

. สนทนาแบบไร้สายได้ต่อเนื่องสูงสุด 20 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

. เสียงเพลงดังเกินตัวและฟังสนุก

. เป็นได้ทั้งลำโพงสนทนา ฟังเพลง และเพาเวอร์แบงค์ ในเครื่องเดียว


Cons

. ต้องกดสวิตช์ปิด Power off ทุกครั้งหลังจากใช้ Sync 20 ร่วมกับ PC ผ่านสาย USB

. จ่ายไฟให้อุปกรณ์ที่ 5.0V 1.0A เหมาะกับมือถือหรือ gadget ที่กินไฟไม่มาก 


สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิก...

POLY SYNC SERIES