|
X

Like us on facebook

ข่าวสารกิจกรรม  ย้อนกลับ

Plantronics ชนะ 3 รางวัลอันทรงเกียรติจากงาน Red Dot Awards ปี 2016

Plantronics Voyager 5200, Voyager Focus UC, BackBeat GO 3 ได้รับการยอมรับสำหรับความเป็นเลิศในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์คุณภาพ

 

 


ซานตาครู้ส แคลิฟอร์เนีย 13 กรกฎาคม  2016 – Plantronics (NYSE: PLT)  ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีด้านคุณภาพเสียง ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลจาก  the Red Dot Award รางวัลยอดเยี่ยมระดับโลกสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สวยงามและมีคุณภาพสูงถึง 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ Voyager 5200Voyager Focus UCและ BackBeat GO 3 จากผู้เข้าร่วมแข่งขัน 57 ประเทศ   5,200 ผลิตภัณฑ์   มีทั้งรางวัลจากสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จาก the Red Dot Award (for Product Design 2016) และผลิตภัณฑ์เดี่ยวที่แยกออกมาพิจารณาถึงความเป็นเลิศทางด้านการออกแบบ โดยผลิตภัณฑ์ที่ชนะจะได้รับการรับรองด้วยตราคุณภาพที่เหล่านักออกแบบล้วนใฝ่หา จาก คณะกรรมการนานาชาติของ the Red Dot
 

Darrin Caddes (รองประธานฝ่ายออกแบบองค์กรของ Plantronics) ได้กล่าวว่า

 “ Plantronics เชื่อว่าการออกแบบที่คำนึงถึงฟังก์ชั่นการทำงาน ภาพลักษณ์ที่ดึงดูดใจ และมีคุณภาพสูง ล้วนเป็นพื้นฐานในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งต้องทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการดำเนินชีวิตปัจจุบันที่ทันสมัย ”

“ การออกแบบที่มีคุณภาพสูงช่วยถ่ายทอดความเชื่อมั่น และความสามารถระหว่างการสนทนาหรือขณะฟังดนตรี ส่งมอบความสะดวกสบายและง่ายต่อการใช้งาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้   เราสร้างสรรค์การแก้ปัญหาให้กับผู้คนที่ต้องการการสื่อสารแบบโดดเด่นไร้ข้อจำกัด แม้จะอยู่ในสถานที่ไหน หรือสถานการณ์ใด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้รักในเสียงดนตรี หรือพนักงานออฟฟิศที่สามารถทำงานได้ทั้งที่บ้านหรือร้านกาแฟ เรายังคงพัฒนาเรื่องดีไซน์ ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านประสิทธิภาพเสียง ความน่าเชื่อถือ และความสะดวกสบาย ”

 

 

 


     Plantronics Voyager 5200 ผลิตภัณฑ์ใหม่เปิดตัวเดือนเมษายน ปี 2016 ได้รับรางวัลจาก Editor’s Choice Awards ของ PCMag and Network World ในขณะที่ Voyager Focus UC ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรม จาก 2016 CES Innovations Award Honoree ส่วน BackBeat GO 3 สมาชิกใหม่ล่าสุดของ BackBeat family และผลิตภัณฑ์ระบบสเตอริโอแบบไร้สายตระกูลเดียวกัน อาทิเช่น BackBeat SENSE,BackBeat PRO และ BackBeat FIT ต่างก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก CES Innovations Honoree Awards และ iF Design Awards ของปี 2015 และปี 2016

 

 

Plantronics Voyager 5200
อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ และการสวมใส่ได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการพัฒนา Voyager 5200 ซึ่งได้ถูกออกแบบให้มีความกระชับ และสะดวกสบาย ทำให้เหมาะสมกับรูปทรงและขนาดหูคนทั่วไปได้ถึง 90%

โดยตัวอุปกรณ์ให้ความรู้สึกสะดวกสบาย ตั้งแต่การสนทนาสายแรก จนจบการสนทนาสายสุดท้ายของวัน และยังสนทนาได้นานถึง 7 ชั่วโมงจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว คุณจะเห็นได้จากการจิบกาแฟแก้วแรกในตอนเช้า ไปจนถึงเวลาเลิกงานวันนั้นของคุณ และถ้าอยู่ใน standby mode ตัวหูฟังสามารถใช้งานได้นานถึง 9 ชั่วโมง ยังมีที่ชาร์จอเนกประสงค์ (Multi-purpose charging case) สามารถเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่แบบพกพา และเป็นที่เก็บรักษาหูฟังในเวลาเดียวกัน แถมยังช่วยเพิ่มระยะเวลาการสนทนาได้ยาวนานถึง  14 ชั่วโมงขณะเดินทาง


หมายเหตุ:
  - ผลจากการทดสอบภายในของ  Plantronics
  - Charging case อุปกรณ์เสริมขายแยก  และสามารถใช้ได้กับบางรุ่น

 

Plantronics Voyager Focus UC
ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมสำหรับการสื่อสารแบบครบวงจร (Unified communications - UC) และใช้งานสำหรับมัลติมีเดียต่างๆ

Voyager Focus UC ได้รับการออกแบบมาสำหรับพนักงานในองค์กรที่ต้องการความสงบจากเสียงรบกวนต่างๆ ในขณะสนทนาหรือเวลาที่ต้องการสมาธิ เมื่ออยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง

ด้วยการออกแบบอย่างมีคุณภาพของ Voyager Focus UC ทำให้คู่สนทนาได้ยินเสียงชัดเจนทั้งสองด้าน ที่ครอบหูทำด้วยวัสดุเทียมคล้ายหนังหุ้มรอบ memory foam ทำหน้าที่เหมือนหมอนรองนุ่มๆให้ความสบายขณะสวมใส่ตลอดวัน ที่คาดศรีษะทำจากโลหะ ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทานและความสบายกระชับพอดี

สิ่งที่ดึงดูดใจสำหรับ  on-the-ear design คือการทำให้บรรดาเสียงความถี่สูงมากๆ เช่น เสียงรบกวนในสำนักงาน นั้นเบาลงได้

 

Plantronics BackBeat GO 3
การส่งมอบเสียงที่มีความละเอียดสูง ผ่าน Backbeat GO 3 ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างอิสระไปได้ทุกที่ โดยที่ยังได้ยินเสียงได้อย่างถูกต้องชัดเจน

BackBeat GO 3 ได้ออกแบบอย่างมีวัตถุประสงค์ 
- เริ่มจากการสร้าง Speaker drivers เอง ไปจนถึงการจูนคลื่นเพื่อหาความแม่นยำของเสียง
- มอบประสบการณ์ดีที่สุดในการรับฟังด้วยDrivers ขนาด 6 มม. ที่อยู่ใน Earbud แต่ละข้าง ส่งผลให้ Sound stage กว้างขึ้นและพิสัยของความถี่เสียงถูกส่งออกด้วยเสียงที่เป็นธรรมชาติและมีความสมดุลย์อย่างสมบูรณ์ทั้งเสียงสูงและเสียงต่ำ และถูกออกแบบให้จดจ่อกับเสียงที่ได้ยินโดยที่ไม่ถูกรบกวนจากเสียงภายนอก
- Earbuds  3 ขนาดที่แตกต่างกันเพื่อให้มั่นใจในความสะดวกสบาย กระชับพอดีในขณะที่คุณสวมใส่ และฟังเพลงได้ติดต่อกันยาวนานถึง 6.5 ชั่วโมงจากการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว

 

ราคาและการจัดจำหน่าย

  • Voyager 5200 มีจำหน่ายแล้วราคา 4,590 บาท และCharging Case ที่ราคา 1,590 บาท
  • Voyager Focus UC พร้อมจำหน่ายที่ราคา 11,900 บาท

  • BackBeat GO 3 มีให้เลือก3สี - Cobalt Black, Copper Grey, และGranite Black (ขายดีที่สุด) ที่ราคา 3,790 บาท และ 4,790 บาท เป็นราคารวมอุปกรณ์ชาร์จ ทุกผลิตภัณฑ์มีจำหน่ายที่ผู้ค้าปลีกที่ได้รับอนุญาติจาก Plantronics

เยี่ยมชมเว็บเราได้ที่ www.plantronics.com

 

เกี่ยวกับ Red Dot Design Award
Red Dot Design Award เป็นรางวัลสำหรับนักออกแบบมืออาชีพ ที่เป็นการประกวดผลงานการออกแบบระดับโลกที่ใหญ่และโด่งดังที่สุด ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 สาขา คือ

      1. Red Dot Award: Product Design การออกแบบผลิตภัณฑ์
      2. Red Dot Award: Communication Design การออกแบบการสื่อสาร
      3. Red Dot Award: Design Concept แนวคิดของการออกแบบ

The Red Dot Award จัดขึ้นโดย the Design Zentrum Nordrhein Westfalen ในเมือง Essen, Germany โดยในปี 2015  ได้มีการแข่งขันมากกว่า 17,000 รายการ นับได้ว่าเป็นการแข่งขันระดับโลกที่ใหญ่สุด เริ่มมาตั้งแต่ปี 1955 โดยคณะกรรมการที่เรียกมาชุมนุมกันเป็นครั้งแรกเพื่อลงมติหางานออกแบบที่ดีที่สุดของวันนั้น ชื่อและยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ได้รับการพัฒนาขึ้นในช่วงปี 1990 โดย Red Dot CEO, ศาสตราจารย์ Dr. Peter Zec

“ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Red Dot ก็กลายเป็นสิ่งที่นักออกแบบแสวงหา เนื่องจากเป็นตรารับรองคุณภาพระดับนานาชาติสำหรับการออกแบบที่โดดเด่นและมีคุณภาพ ”

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.red-dot.org

 


    


กด Add Friends ด้านล่าง เพื่อรับสิทธิประโยชน์ และคุยกับเราได้ตลอด 24 ชม.

เพิ่มเพื่อน

 

วีดีโอ