|
X

Like us on facebook

รีวิวสินค้า  ย้อนกลับ

TDK ST80KD COOL KIDS Stereo Headphones

TDK ถือเป็นแบรนด์ดังเก่าแก่จากญี่ปุ่นมีสินค้าออกมารองรับหลากหลายเช่นแผ่นCD DVD สำหรับเขียนบันทึกข้อมูลหรือสินค้าในปัจจุบันอย่างลำโพงพกพาบลูทูธหูฟังสมอล์ทอล์ครวมไปถึงหูฟังที่ทำมาเพื่อให้ใช้สำหรับเด็กอย่างTDK Cool Kids Stereo Headphones 

 

การออกแบบ(Design)

TDK Cool Kids Stereo Headphones เป็นหูฟังที่มีลำโพง2 ข้างแบบที่เรียกว่า headphone ที่มีการสวมใส่แบบon-ear ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับเด็กเล็กหรือลูกๆของคุณที่อายุตั้งแต่3 ขวบขึ้นไปน้ำหนักเบาสวมใส่สบายปรับขนาดที่คาดศีรษะได้ตามสรีระของศีรษะเด็กเนื่องจากเป็นหูฟังสำหรับเด็กการออกแบบจึงดูเรียบง่ายไม่หรูหราเหมือนหูฟังตลาดทั่วไปแต่เน้นสีสันที่สดใสสะดุดตา(มี2 สีให้เลือกเขียว/ฟ้าและชมพู/ขาว) ซึ่งเด็กๆมักจะชอบสีสไตล์นี้อยู่แล้ววัสดุที่นำมาใช้กับหูฟังตัวนี้เป็นพลาสติกเกรดดีเน้นความทนทานต่อการใช้งานของเด็กที่มักจะไม่ค่อยระวังในเรื่องของการเก็บรักษาเหมือนผู้ใหญ่อย่างเราๆตัวสายเคเบิ้ลค่อนข้างหนาเลยทีเดียวมั่นใจได้ว่าไม่ขาดง่ายเมื่อถูกดึงหรือกระชากอย่างแน่นอนส่วนของหูฟังที่สัมผัสกับใบหูนั้นเป็นหนังสังเคราะห์แบบPU หุ้มด้วยฟองน้ำที่หนานุ่มแต่ยังเน้นความทนทานอีกเช่นกันปลายสายที่เป็นส่วนเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆจะเป็นแบบมินิแจ็คขนาด3.5mm. ซึ่งรองรับกับอุปกรณ์ทางด้านเสียงได้หลากหลาย

 

จุดเด่นและสเปค(Specifications)

• หูฟังลำโพง2 ข้างแบบคาดศีรษะ(headphone)

• จำกัดความดังของเสียงหูฟังไม่ให้เกิน87 เดซิเบลเพื่อสุขภาพการได้ยินของเด็ก

• น้ำหนักเบาสวมใส่สบายปรับขยายที่คาดศีรษะได้ตามต้องการ 

• ขนาดของไดร์เวอร์30 mm.

• การเชื่อมต่อแบบมินิแจ็ค3.5 mm. 

• ความยาวสายเคเบิ้ลมาตรฐาน1.2 เมตร

• เหมาะสำหรับเด็กอายุ3 ขวบขึ้นไป

 

ด้านการใช้งาน(Performance)

ที่ตัวกล่องและหูฟังมีสีสันสดใสมีการระบุมาอย่างชัดเจนว่าเป็นหูฟังสำหรับเด็กที่อายุตั้งแต่3 ขวบปีขึ้นไปและบอกอีกด้วยว่าจำกัดความดังของเสียงที่ดังที่สุดที่หูฟังตัวนี้จะให้ได้ไม่เกิน87 เดซิเบลเพื่อสุขภาพการได้ยินของเด็กๆที่ใช้งาน  ด้วยเหตุนี้ผมคิดว่ามันเหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันของประเทศไทยเนื่องจากการศึกษาสมัยนี้เน้นที่สื่อการเรียนการสอนที่เป็นมัลติมีเดียซะเป็นส่วนใหญ่มีการสร้างแอพพลิเคชั่นดีๆสำหรับเด็กออกมามากมายเพื่อให้เด็กได้มีการเรียนรู้ผ่านทางแท็บเล็ต ซึ่งเมื่อลองนำหูฟังของTDK COOL KIDS ตัวนี้ไปต่อใช้งานกับแท็บเล็ตผ่านทางช่องต่อ3.5mm. เพื่อทดลองฟังการอ่านออกเสียงพยัญชนะอักษร ทั้งภาษาไทยและอังกฤษจากแอพฯสื่อการสอนต่างๆด้วยการจำกัดความดังของเสียงไม่ให้เกิน87 เดซิเบลเสียงที่ได้ยินอยู่ในระดับที่พอดีถึงแม้จะลองเพิ่มระดับเสียงให้ดังที่สุดแต่ก็ยังได้ยินเสียงไม่ดังจนเกินไปเป็นระดับเสียงที่อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพหูของเด็กที่ใช้งานอย่างแน่นอนสามารถให้หูฟังกับเด็กไว้ใช้ในชีวิตประจำวันของเค้าได้อย่างหมดห่วงส่วนเรื่องของความทนทานนั้นก็วางใจได้ในระดับนึงว่ามันจะไม่พังหรือชำรุดง่ายเพราะงานประกอบหูฟังที่ถึงแม้จะเป็นพลาสติกแต่ก็แน่นหนาดีตัวสายเคเบิ้ลขนาดเส้นค่อนข้างหนาเลยล่ะป้องกันการกระชากสายโดยไม่ตั้งใจได้

 

บทสรุป(Conclusion)

หากคุณกำลังมองหาหูฟังสำหรับเด็กหรือลูกคุณไว้ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ร่วมกับแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์พกพาส่วนตัวของเค้าแล้วล่ะก็หูฟังTDK Cool Kids เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่เราอยากแนะนำเพราะออกแบบมาให้ใช้กับเด็กที่อายุตั้งแต่3 ขวบซึ่งเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้โดยเฉพาะด้วยสีสันขนาดน้ำหนักรวมไปถึงคุณสมบัติการจำกัดเสียงดังไม่ให้เกิน87 เดซิเบลคุณจึงหมดห่วงได้ว่าเสียงดังจากหูฟังจะไม่ทำลายสุขภาพการได้ยินเสียงของเด็กๆในระยะยาวอย่างแน่นอนและด้วยชื่อเสียงอันยาวนานของTDK ถือเป็นการการันตีคุณภาพได้เป็นอย่างดี

* แม้อุปกรณ์จะออกแบบมาเพื่อช่วยป้องกันความดังของเสียงไว้แล้ว แต่เด็กเล็กก็ยังต้องการการดูแลเอาใจใส่จากผู้ใหญ่ ที่จะควบคุมให้ใช้งานแต่พอดี เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวน้อยที่คุณรักครับ

ราคาวางจำหน่าย 790 บาท