|
X

Like us on facebook

รีวิวสินค้า  ย้อนกลับ

e-tel K763

 

ในปัจจุบัน โลกก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว การสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ล้วนแต่มุ่งเข้าหาเทคโนโลยีมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น การสื่อสารแบบไร้พรมแดนอย่าง internet หรือการสื่อสารในรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบันอย่าง VoIP ที่ฟส่วนใหญ่ต้องพึ่งพา internet เป็นสื่อกลางสำคัญในการสื่อสารผ่านเทคโนโลยี นี้แต่ยังมีการสื่อสารอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไปเร็วเพียงใดการสื่อสารชนิดนี้ก็ยังอยู่นั่นคือ การสื่อสารแบบพื้นฐาน Analog (Land line) ที่มีใช้กันแทบทุกบ้าน ทุกสำนักงาน

 

     ที่เกริ่นมาซะยาวขนาดนี้ก็เพื่อที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ทาง บ.ซิสเท็ม2000 จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกแบรนด์หนึ่ง อุปกรณ์ชนิดนี้มีชื่อว่า e-tel เป็นอุปกรณ์โทรศัพท์แบบ Analog (Land line) ที่มีความพิเศษในตัวของมันเอง จะพิเศษแบบไหนเรามาดูกันครับในปัจจุบันโลกก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัว การสื่อสารในรูปแบบต่างๆ ล้วนแต่มุ่งเข้าหาเทคโนโลยีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารแบบไร้พรมแดนอย่าง internet หรือการสื่อสารในรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบันอย่าง VoIP ที่ฟส่วนใหญ่ต้องพึ่งพา internet เป็นสื่อกลางสำคัญในการสื่อสารผ่านเทคโนโลยีนี้ แต่ยังมีการสื่อสารอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไปเร็วเพียงใดการสื่อสารชนิดนี้ก็ยังอยู่นั่นคือ การสื่อสารแบบพื้นฐาน Analog(Land line) ที่มีใช้กันแทบทุกบ้าน ทุกสำนักงาน

 


 

คุณสมบัติทั่วไป ของ e-tel : K763

     e-tel ทำตลาดในไทยมานานพอสมควรพอๆ กับแบรนด์ Plantronics แต่ e-tel เน้นในเรื่องของเครื่องโทรศัพท์สำหรับสำนักงานเป็นส่วนใหญ่ มีออกมาหลายรุ่นแล้ว เช่น รุ่น K311, K320, K361จนมาถึงรุ่นปัจจุบันคือ K763 มาพร้อมกับความสามารถดังนี้

 - เป็นเครื่องโทรศัพท์ที่มีช่องต่อหูฟัง(headset) และปุ่มกดรับสายแยกมาให้ต่างหากนอกเหนือจากช่องกระบอกhandset ปกติ

- มีฟังก์ชั่นที่ผู้ใช้สามารถปรับความดังของไมโครโฟนและลำโพงของหูฟัง headset ได้ด้วยตัวเอง

- สามารถสลับการใช้งานระหว่าง handset และ headset ได้อย่างอิสระจากกัน

- ตัวเครื่องมีฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น  Mute, Hold, Transfer, Redial

- ขณะ Hold สายมีเสียงเพลง (Music on hold)

- สามารถปรับเปลี่ยนเสียงเรียกเข้าได้ทั้งหมด 16 เสียง

- มีไฟ LED กระพริบแสดงสถานะการใช้งานต่างๆ ของเครื่องโทรศัพท์

- ตัวเครื่องมีขาตั้งแบบตั้งโต๊ะ, ช่องสำหรับแขวนผนังและ ขาแขวนหูฟัง

- บันทึกหมายเลขโทรออกประจำได้ 1 หมายเลข

- เปลี่ยนเป็นโหมด Standby ให้อัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้ลืมวางสาย หรือ กดปุ่ม headset โดยไม่ได้ตั้งใจ

การใช้งานทั่วไปของ e-tel : K763

     e-tel K763เป็นโทรศัพท์พื้นฐานระบบ analog (Land line) ที่นำไปใช้ภายในสำนักงานหรือแม้กระทั่ง ยังสามารถที่จะนำไปใช้ในรูปแบบของ Contact Center หรือองค์กรที่ยังคงใช้ระบบโทรศัพท์ analog (Land line) ในการติดต่อสื่อสารทั้งภายในและภายนอกองค์กรอยู่ที่กล่าวเช่นนี้เพราะ e-tel K763 เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ด้วยช่องต่อหูฟัง headset สำหรับการรับสายแบบไม่ต้องยกกระบอกโทรศัพท์ (handset)  ขึ้นเพื่อสนทนา โดยการรับสายด้วยการกดปุ่มหูฟังที่ตัวเครื่อง แล้วรับสายกับหูฟังที่ผู้ใช้ได้เลือกใช้คู่กับ e-tel K763 ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างสะดวก โดย connector หูฟัง headset ที่ใช้ในการเชื่อมต่อนั้นเป็นขนาดมาตรฐาน คือ แบบ RJ9 (4P4) ที่ผู้ใช้สามารถหาหูฟังมาใช้ได้ไม่ยาก

     ข้อเด่นที่สำคัญของ  e-tel K763 คือ ตัวมันเองมีภาคขยายเสียงหูฟัง headset ในตัว โดยเพิ่มความสามารถในการปรับค่าความดังของหูฟัง  และความดังของไมโครโฟน ให้ผู้ใช้สามารถปรับเองได้จากตัวเครื่อง ทำให้เสียงสนทนาที่เกิดจากหูฟัง headset ส่งไปยังปลายทางได้ระดับเสียงที่ชัดเจนอีกทั้งผู้ใช้ยังได้ยินเสียงในระดับที่ปลอดภัยกับสุขภาพหูอีกด้วย

     มาต่อกันที่ตัวเครื่องครับ  รูปลักษณ์ภายนอกดูเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัยและความแข็งแรงที่ได้จากวัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยรวมถือว่าดูน่าใช้ขึ้นมากกว่ารุ่นก่อนหน้าที่ออกมา ปุ่มต่าง ๆ ที่อยู่บนตัวเครื่องจัดเรียงได้น่าใช้ สัมผัสในการกดตอบสนองได้ดี ฟังก์ชั่นพื้นฐานเกี่ยวกับโทรศัพท์นั้นมีครบทุกอย่าง  เช่น  Mute, Hold, Transfer, Redial รวมไปถึงไฟ LED สีแดง ที่คอยแสดงสถานะแจ้งเตือนผู้ใช้ให้ทราบถึงสถานะต่างๆ ของตัวเครื่องได้แก่ กระพริบเมื่อมีสายเรียกเข้า, ไฟนิ่งค้างเมื่อผู้ใช้กดปุ่ม Mute เพื่อปิดเสียงไมโครโฟน, ไฟโชว์มีการแจ้งเตือนว่ามีสายที่ฝากข้อความไว้  (ตู้สาขาโทรศัพท์ PBX ต้องรองรับ และเปิดฟังก์ชั่นนี้ด้วยจึงจะใช้งานได้)

     ทางด้านการใช้งานในด้านการโทร ผู้ใช้สามารถเลือกรับสายหรือโทรออก จากชุดหูฟัง headset ได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่ม headset ที่มีลักษณะใหญ่ กดง่าย มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะการใช้หูฟัง headset ที่แยกออกจากไฟแสดงสถานะของตัวเครื่อง  และผู้ใช้ยังสามารถที่จะบันทึกหมายเลขที่โทรออกประจำได้อีกหนึ่งหมายเลข สร้างเป็นปุ่มลัด บนตัวเครื่องได้

     เป็นไงบ้างครับกับรีวิวครั้งนี้ พอจะเห็นความพิเศษของเครื่องโทรศัพท์ e-tel K763 กันบ้างแล้วใช่ไหมครับว่ามันมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการใช้ Headsetเพื่อการสนทนา ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคงหาคุณสมบัติดีๆแบบนี้ไม่ได้จากตามท้องตลาดทั่วไปครับ